Một số mẹo vặt để sở hữu visa Mỹ dài hạn hoặc vĩnh viễn


Khách du lịch truyền tai nhau rằng Visa Mỹ là vĩnh viễn. Bạn muốn biết làm sao để sở hữu một visa Mỹ dài hạn hoặc vĩnh viễn thì hãy đọc bài viết sau đây.

1. Làm sao để sở hữu một visa Mỹ?

Visa Mỹ (thị thực Mỹ) là loại visa khó xin nhất thế giới hiện tại. Muốn xin visa Mỹ đòi hỏi người đi phải đủ một số điều kiện khắc khe và tham gia vào một buổi phỏng vấn visa Mỹ tại Lãnh sự quán Mỹ. Bạn có thể sở hữu visa Mỹ theo 02 cách:

Đi du lịch Mỹ theo Tour: Bạn có thể tham gia vào tour du lịch Mỹ. Khi đi du lịch Mỹ, công ty Du Lịch Việt Nam và công ty lữ hành tại Mỹ sẽ đảm bảo bạn 100% sẽ quay về Việt Nam, vì thế tỷ lệ bạn đậu visa Mỹ là rất cao.

Đi du lịch Mỹ tự túc: Bạn có đủ điều kiện đậu visa Mỹ thì hãy tự tin xin vísa Mỹ cho bản thân:
+ Có đủ tài chính cho chuyến đi du lịch Mỹ. khó nhất là Lãnh sự quán Mỹ không nêu cụ thể con số là bao nhiêu, bạn có bao nhiêu trình hết.
+ Có sự ràng buộc tại Việt Nam: hộ khẩu, đăng ký kết hôn, khai sinh các con, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ô tô, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh,...
+ Thư mời đi du lịch Mỹ (mang tính chất tăng tỷ lệ đậu vísa Mỹ không bắt buộc mọi trường hợp).
+ Không mở hồ sơ định cư Mỹ (mở là rớt 100%).

2. Bạn sở hữu visa Mỹ dài hạn hoặc vĩnh viễn như thế nào?

Bình thường, visa Mỹ có thời hạn 1 năm. Trong 1 năm bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần. Và sau đó bạn có thể tiếp tục gia hạn visa Mỹ để được cấp mới visa Mỹ cùng loại.

Thủ tục gia hạn một visa Mỹ rất đơn giản và tất cả hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Nhưng xin lưu ý thời hạn gia hạn visa Mỹ là 1 năm tính từ lúc hết hạn visa Mỹ lần trước. Trước khi hết hạn gia hạn visa Mỹ khoảng 1 tháng bạn nên tiến hành thủ tục gia hạn visa để được cấp mới một visa Mỹ cùng loại. Lãnh sự quán Mỹ tính chính xác đến từng giờ, bạn chỉ cần trễ 1 giờ thôi thì Lãnh sự quán Mỹ sẽ trả hồ sơ của ban.

Nếu bạn quá hạn 1 năm, bạn không thể tiến hành gia hạn visa Mỹ và phải tham gia buổi phóng vấn xin visa Mỹ như lần đầu.

3.Một số mẹo vặt rỡ rối gia hạn visa Mỹ

Khi bạn sở hữu một visa Mỹ bạn có cơ hội sở hữu vĩnh viễn nhưng không phải cho tất cả mọi người. Lãnh sự quán Mỹ vẫn có thể từ chối hồ sơ xin gia hạn visa của những đương đơn kém uy tín, hoặc lý lịch nhập cảnh vào Mỹ không tốt. Vì thế nhập cảnh vào Mỹ, bạn nên tạo cho mình uy tín và lý lịch nhập cảnh vào Mỹ hợp lý.

Một số mẹo vặt giúp bạn rỡ rối xin gia hạn visa Mỹ:

- Lần đầu nhập cảnh vào Mỹ: Visa Mỹ không giới hạn thời gian nhập cảnh vào Mỹ, bạn đi bao nhiêu ngày tùy theo mình muốn. Nhưng nếu bạn muốn gia hạn visa Mỹ thì nên giữ uy tín của bản thân mà đi theo đúng thời gian mình xin trong đơn DS160 hoặc lệch pha vài ngày.

- Đi du lịch Mỹ thêm vài ngày: Ví dụ, Bạn điền trong đơn xin visa Mỹ DS160 là ở lại trong 14 ngày. Và vì yêu thích du lịch Mỹ, bạn muốn ở lại thêm vài ngày nữa (khoảng tối đa 1 tháng) thì vấn đề đó chẳng sao cả. Nhưng khi bạn ở lại Mỹ trên 1 tháng đến 3 tháng sẽ sinh chuyện rắc rối. Trong trường hợp này, bạn có thể bị gọi lên để nhân viên Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn. Tùy theo lý do bạn trình bày mà bạn có thể đậu visa Mỹ hay không. Phỏng vấn visa trong trường hợp này sẽ dễ hơn phỏng vấn cấp mới visa Mỹ, bạn chỉ cần trình bày lý do mình ở lại Mỹ hợp lý là sẽ đậu visa Mỹ.

- Đi du lịch Mỹ quá nhiều lần trong 1 năm: Visa Mỹ không có giới hạn số lần nhập cảnh vào Mỹ. Bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ bao nhiêu lần cũng được tùy theo điều kiện kinh tế của bản thân. Trong trường hợp này, bạn muốn gia hạn visa Mỹ thì có thể Lãnh sự quán Mỹ yêu cầu bạn đến phỏng vấn. Bạn chỉ cần có mặt đã đậu visa Mỹ vì Lãnh sự quán Mỹ muốn xem xét bạn có về Việt Nam hay không mà thôi.

- Nhập cảnh vào Mỹ sai mục đích: nếu bạn lấy visa du lịch Mỹ để lao động ở Mỹ thì lần gia hạn visa Mỹ lần tiếp theo thì tỷ lệ rớt là 100% và xin visa ở các quốc gia khác cũng sẽ khó hơn trước.

- Gặp rắc rối lý lịch nhập cảnh ở một quốc gia khác: nếu bạn có lý lịch nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới xấu (lao động chui, trụt xuất,…) thì việc gia hạn visa Mỹ thì tỷ lệ rớt là 99%. 1% còn lại là bạn được "Quốc Hội Mỹ" bảo lãnh. Hiện tại Việt Nam có 1 người được bảo lãnh kiểu này.

Nguồn: Sưu tầm

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn