Bản đồ tổng hợp review địa điểm ăn uống

Review AEON MALL Hà Đông - đến check-in tránh nóng 2021 và vì ẩm thực Dokki, Manwah, KOI Thé và các loại bánh ở Bakery chứ làm gì giờ?


REVIEW "AEON MALL" HÀ ĐÔNG NGÀY KHAI TRƯƠNG 

● Rất xa, cực xa. Nếu nhà các cậu ở trên phố (Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình) thì đi xe máy tận 15km, đường đi là cung Nguyễn Trãi - Trần Phú và thẳng tít tắp xuống, khá đông đúc và bụi mù mịt. Bởi vậy khuyến cáo nên đi taxi, hoặc nếu đi xe máy thì bịt kín cả người lại không thì người theo hương hoa mây mù giăng lối thì vỡ nợ. Mình đi bằng Grab, cả chiều đi lẫn chiều về đều 120k, khoảng 25 phút là đến nơi. 

● Đến Dương Nội thấy biển Aeon Mall hồng tươi thì đừng vội mừng, bởi đó chỉ là tấm phông quảng cáo đầy lừa lọc 🙂 Đi thêm 2km nữa mới vào tới khu TTTM. 

● Rộng và phê hơn Aeon Long Biên nhiều. Mình ước tính là khoảng gấp rưỡi, đi mỏi cả chân và số gian hàng đi vào hoạt động được tầm 70% rồi nhé. 

● Phố Ẩm Thực RẤT PHONG PHÚ ôi hạnh phúc lắm, vào một khu mà thấy bao nhiêu thương hiệu từ bình dân tới cao cấp tề tựu ở đấy tha hồ mà chọn. Thậm chí có cả Marukame Udon, McDonald's, Dokki, Meat Plus, Pepper Lunch, lẩu Manwah,... Đồ uống và tráng miệng thì có KOI Thé nổi bật nhất lần đầu tiên ra Hà Nội, Dingtea, Pablo, Yifang, AHA, The Coffee House, Starbucks, BreadTalk,... Lưu ý: Phố Ẩm Thực trải dài cả 2 tầng nhé chứ không chỉ mỗi tầng 1.

● Khu đồ ăn tiện lợi khá đỉnh với Aeon Bakery cực phong phú các loại bánh, khu này ở dây to hơn bên Long Biên, từ bánh mỳ dài, tới cupcake, muffin, bông lan, su kem, croissant, roti,... Khu sushi cũng vô vàn, và giá cả vẫn không đổi, dao động từ 5 - 15k khá rẻ, quan trọng là không lúc nào vơi cả vì đều có nhân viên túc trực bỏ thêm đồ mới vô (hoặc do hôm nay ngày đầu nên chu đáo thế) :)) 

● Các gian thời trang rất nhiều, tha hồ mà chọn. Nhất là thời trang nam bởi lần đầu tiên các thương hiệu có target khách hàng là giới trẻ như Ssstutter hay Routine đặt gian hàng trong TTTM. Nhưng đồ Ssstutter bị ít và xấu hơn cửa hàng trên phố, còn đồ Routine vẫn phong phú và có giảm giá mạnh đến 70% lận. Ngoài ra còn có các thương hiệu quen thuộc như Owen, CANIFA, MAZANO hay Boo. 

● Mỹ phẩm thì hẻo hơn, ít gian hàng đến từ các thương hiệu đình đám, mà bên cạnh đó lại toàn gian của các kênh phân phối như Beauty Box, Medicare hay Aeon Beauty. Mình tiêu gần 4 triệu ở mảng này chỉ vì Beauty Box tặng lắm đồ quá không cưỡng lại được, Laneige dù 2 tuần trước vừa mua ở Vincom Trần Duy Hưng xong sang bên này lại mua 😂

● Khu check-in chụp ảnh sống ảo liền kề với bãi đỗ xe nên sống ảo thì ảo nhưng đừng quên đứng gọn vào tí cho xe cộ đi lại hanh thông nha cả nhà. Khu này theo mình bị hạn chế hơn bên Long Biên, nhỏ hơn và màu sắc đơn điệu hơn nữa, ít góc chụp hay ho sáng tạo lắm. 

● Gửi xe là phần lộn xộn nhất. Kể cả các cậu có chụp khu đỗ xe kĩ càng thế nào đi chăng nữa thì vẫn đéo thể tìm nổi đâu vì bảo vệ tự ý di chuyển xe của khách đi chỗ khác. Bạn mình để ở bãi G, lúc về đi tìm 15p không thấy xe đâu thì bảo vệ kêu ra khu E tìm (cách G mấy trăm mét) và ở đó nửa tiếng vẫn chưa tìm thấy. Đến giờ (8h kém) là gần 3 tiếng rồi chưa được về, nó báo mất xe và bảo vệ đang phải bê buoi` đi tìm hộ 🙂 Ngoài ra một số bạn bè khác của mình cũng mất từ 15 - 30p để tìm được chiếc xe gắn máy trân quý. Hic may quá mình đi taxi 🙂

Đăng nhận xét

Bạn muốn góp ý (0)

Mới hơn Cũ hơn