Bản đồ tổng hợp review địa điểm ăn uống

Review Bún Quậy Kiến Xây Phú Quốc - đặc sản nên thử?

Tôi học được gì từ quán Bún Quậy Kiến Xây trong chuyến đi Phú Quốc vừa qua? 

Nếu bạn đã có cơ hội ghé thăm Phú Quốc chắc chắn bạn sẽ được người bản địa giới thiệu 2 món ăn sáng ngon "nức" tiếng của Hòn Đảo Ngọc này: Bánh Canh Phụng và Bún Quậy Kiến Xây. Kể ra thì cũng khá "thiệt thòi" cho Bún Quậy vì hôm đầu tiên tôi và gia đình đi ăn Bánh Canh Phụng và cảm thấy cực kỳ thỏa mãn rồi. Cho nên hôm sau tôi có ý lại quay lại Phụng ăn sáng tiếp chứ k qua Kiến xây vì đọc 1 vài bài review kg dc pro lắm, họ chụp ảnh bát Bún của người ta như bát Bánh đa với thịt bằm. Nhìn rất kém hấp dẫn. Nhưng vợ tôi nói đã tới đây rồi thì ngon hay dở cũng muốn trải nghiệm cho biết nên chúng tôi qd ghé Kiến Xây. 

Nằm ngay đối diện Dinh Cậu, mặt đường trung tâm, cảnh tượng đập vào mắt tôi là quán khá rộng nhưng tất cả các bàn đều hết chỗ, từ trong ra ngoài. Chúng tôi phải đứng và tự tìm chỗ. Chả biết ngon thế nào chứ thế này bình thường là tôi về luôn đấy. Nhưng vợ tôi thích nên tôi cố tình giả vờ hào hứng sắp xếp chỗ cho vợ con và vào order. Và khi có chỗ ngồi ổn định rồi tôi mới có thời gian quan sát quán.

Hóa ra Cách thức họ hoạt động và "truyền cảm hứng" đều ở trên tường. Những bảng biển hướng dẫn cực kì chi tiết từ cách chọn món, cách ăn như thế nào cho đúng, giá trị thương hiệu và quan trọng nhất là Lịch sử hình thành quán. Họ kể những câu chuyện hết sức thú vị về Kiến Xây, tại sao có cái tên đó, tại sao phải có tên chứ trc đây họ bán cả mấy chục năm chẳng cần đặt tên quán.... Ấn tượng hơn nữa họ làm bún tươi ngay tại chỗ lấy đồ, một hình hức display sản phẩm "ăn tiền" từ cái nhìn đầu tiên. 
Và đến khi món hàng đc mang ra thì ôi trời nó rất xứng đáng công chờ đợi. Sợi bún tươi thơm mềm mại, trong bát đầy mực, chả cá, thịt bò. Vị ấm nồng của tiêu Phú Quốc làm tôi tỉnh cả ngủ 🤣🤣🤣
Đúng là nếu kg kiên nhẫn chờ đợi thì kg thể thấy hết dc cái hay, cái đáng để học hỏi từ Kiến Xây. Nếu bạn đến PQ, hãy nhớ ghé thử 1 lần nhé. Đảm bảo là rất đáng đấy!! 
#review #kienxay #bunquay #phuquoc #tungtrip

Đăng nhận xét

Bạn muốn góp ý (0)

Mới hơn Cũ hơn