Bị F0 sau khi chích 1 mũi 2 mũi vắc xin rồi làm sao?

Kinh nghiệm từ việc nhiều chuyện ở khu cách ly và chính mình là người dính 😆 xin chia sẻ lại cho 1 vài bạn bè trên FB hiện lo sau này bị F0 F1 biết cần làm gì cho mau khỏi và triệu chứng gặp phải để né nhé, triệu chứng và kinh nghiệm vượt qua Chung sẽ chia sẻ dựa trên kinh nghiệm bản thân của 1 chàng trai 18 tủi + 46kg nên có thể sẽ khác với một số bạn 1 tạ nhé!
🦠 TRIÊỤ CHỨNG
+ Nếu đã có chích vx trên 14 ngày mũi 1, bạn hãy tự tin lên vì có thể Cô Zy chỉ đi ngang nhau 7 10 ngày là chia tay nhau thui, đừng lo.
Edit: Chích vắc xin chỉ giúp bạn giảm triệu chứng nặng 🤣 chứ không phải miễn nhiễm nha, nhiều bạn hỏi lắm chích rồi sao vẫn bị dính 😂
+ Ngày 1 dính chưởng có thể bạn sẽ như mình, bị sốt nhẹ + uể oải như trúng gió + hơi đau bụng như trúng thực chút
+ Ngày 2 hơi hơi lạ lạ vị + uể oải + có vẻ ngửi mùi thấy kì kì do mất mùi mất vị nó cứ lạ lạ. Đa phần ngày 2 ngày 3 nếu ai hay đi làm xịt nước hoa sẽ thấy nước hoa không có mùi hoặc kem đánh răng có vẻ kì kì thì nên chú ý tối đa để tránh lây cho người thân trong những ngày tiếp theo nè
+ Ngày 3 4 thì triệu chứng rõ hơn, mất mùi, ăn vị lạ lạ như ăn đồ mủ vậy á 🤣 nếu bạn bị vậy là xác định rồi, tự cách ly nếu bạn ở 1 mình, còn nếu ở khu đông đúc, khu mà bạn không thể lo được đống đồ dơ của bạn làm sao khử khuẩn hay kín...hãy gọi cho y tế phường nhen. Bạn có làm gì sai đâu mà sợ, đâu phải bạn cố tình biết ổ F0 ở đâu mà chui vô đâu mà lo. Hãy tự tin lên nếu có cách ly tại khu cách ly hay bv dã chiến thì 7 8 ngày là về nếu bạn khoẻ thôi. Đừng vì ngại mà có thể lây cho gia đình hay cộng đồng nhen.
+ Ngày 4 5 6, bạn sẽ khoẻ hơn, 1 số lúc sẽ thấy khó thở lạ lạ, hãy đứng dậy, cố vận động như đang bơi ấy, chừng 5-10 phút là bạn sẽ khoẻ và tốt hơn, nếu bạn lì nằm đó...1 là mệt luôn và tê - đông máu sẽ có thể xảy ra, bạn Cô Zy sẽ chỉ chực chờ điều đó thôi....cố lên. Bạn sẽ bắt đầu ăn có vị hơn từ thấy vị ngọt - đắng trước, sau đó đến mặn - chua - cay.... Bạn sẽ ngửi được lại dần hoặc...không ngửi được nữa trong thời gian dài, cũng đừng lo, nhiều người cũng như bạn đó. Ho ư, có đó, 1 là ho như chó 🤣 2 là lâu lâu ho cái minh hoạ, nhớ đeo khẩu trang hoặc kìm hãm sự ho lại.
+ Ngày 7 8, khoẻ rồi, có thể bạn đã âm tính và vượt qua ả Cô Vy. Nếu may mắn bạn sẽ âm tính đi về, xui thì cố lên tiếp tục chiến đấu 3 5 ngày nữa test tiếp.
🐀 CÁCH TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN KHI F0
+ Vui vẻ lên, tinh thần là rất quan trọng, nếu buồn và lo nghĩ tại sao mình bị F0, có lây cho ai không thì phải lạc quan lên, dù gì cũng dính rồi. Hãy đi vô cách ly và chia sẻ nhớ lại coi đã gặp ai trong vài ngày qua tối thiểu 2 ngày. Có trong phòng máy lạnh không thì báo họ trước 1 tiếng để tắm táp khử khuẩn trước, test sơ coi có bị vạch mờ không hết đi. Sau đó là những người bạn đã hun 🤣 ai hun bạn thì xác định đấy
+ Thuốc: danh mục thuốc F0 Chung đã từng share rồi nè. Cứ chuẩn bị sẵn đủ 7 ngày thôi, đừng quá nhiều hay quá ít vì cần là có để dùng ngay khi bạn phát hiện ả Cô Zy. Cần nhất: Vitamin C, A, D và Kẽm, cùng thuốc tiêu chảy hoặc bù điện giải. Hạ sốt thủ sẵn nếu có khi cần kíp. Còn lại các loại khác như Amoc, Aspirin, Tylenol gì đó...đừng lạm dụng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhé! Giải thích sơ bên dưới nè.
+ Nước ấm, tránh uống nước đá lạnh và tắm nước lạnh
Tại sao lại là tự chăm sóc bản thân khi F0? Ủa hok phải người ta chăm mình ư? Nếu đến lúc người ta chăm bạn, thì khả năng bạn sống được đã rất thấp rồi đó, vì bạn đã bị quá nặng. Do đó hãy tự chăm sóc mình vì không ai biết rõ cơ thể bạn bằng bạn đâu. Cố lên! Ví dụ việc bạn uống nhiều loại thuốc mà cơ thể bạn thấy nóng - khó chịu, thì chỉ bạn cảm nhận rõ nhất, việc cơ thể bạn đau bụng thấy mệt hay không chỉ có bạn biết để xin thuốc hay tập thể dục...do đó cố lên nha! Cố lên cố lên!
Lưu ý: Quan trọng nhất là việc dùng thuốc và lạm dụng thuốc, nếu bạn đã đủ 2 mũi vắc xin cho dù là vắc xin hàng xóm hay hàng ngoại các kiểu, sẽ vượt qua mau thôi nếu bạn đã qua 14 ngày (mũi 1), mũi 2 cho dù chỉ 1 ngày bạn cũng yên tâm đi, cũng sẽ qua mau thôi vì mình thấy rồi! Do đó nếu bạn thấy ổn, hãy chỉ uống vitamin C, D, A, Kẽm tối đa 1 viên/ngày để tăng đề kháng cho cơ thể trong 3-5 ngày đầu. Sau đó nếu đã khoẻ, đừng uống nữa nhé, thuốc tây không tốt lắm cho cơ thể đang chống cự Cô Zy của bạn đâu.
Tất nhiên nếu tiêu chảy hãy uống thuốc cầm, nếu sốt nhưng nặng hãy uống hạ sốt, đừng uống bất chấp 😕 tiêu gan thận đấy, đừng hại cơ thể đang vùng vẫy thế, tội nó 🤣 có nhiều bạn copy đâu đó nói mình uống combo Aspirin với Efragan gì đó 😂, hu hu, nếu nghe lời mà gặp cái thuốc buồn ngủ chắc có khi mình ra đi lun mất.
Nếu ho, hãy gọi bác sĩ để có thuốc cắt cơn ho, nếu đau bụng 2 ngày không hết hãy gọi họ. Đừng ngại nhé.
😻 KHU CÁCH LY CÓ AN TOÀN KHÔNG?
Rất nhiều bạn hỏi mình KCL có an toàn không, có nhé! Bao nhiêu y bác sĩ họ vẫn liều mình ở đó mỗi ngày mà, họ vẫn còn cùng bạn chống Cô Vy cho đến khi có liều thuốc tốt nhất trong tương lai, do đó hãy tự tin lên. Mình cũng đã từng rất lo lắng khi nghĩ mình bị F0, nghĩ rất nhiều về nguồn lây về sự bất cẩn, nhưng khi nhờ tra nồng độ và biết ngày lây là 2/10, ok! Tự tin lên. Sẽ chiến thắng mau thôi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn