* Thanh Đảo - Tế Nam 6N5Đ: Review Chi Tiết Từ A Đến Z (P1) * Review Thanh Đảo 5N4Đ: Ăn Chơi, Chi Phí, Lịch Trình (P1) * Thanh Đảo 6N5Đ: Kinh Nghiệm Du Lịch Siêu Chi Tiết (Phần 1) * Thanh Đảo 5N4Đ: Khám Phá Ẩm Thực, Cảnh Đẹp & Chi Phí * Du Lịc...

* Thanh Đảo - Tế Nam 6N5Đ: Review Chi Tiết Từ A Đến Z (P1) * Review Thanh Đảo 5N4Đ: Ăn Chơi, Chi Phí, Lịch Trình (P1) * Thanh Đảo 6N5Đ: Kinh Nghiệm Du Lịch Siêu Chi Tiết (Phần 1) * Thanh Đảo 5N4Đ: Khám Phá Ẩm Thực, Cảnh Đẹp & Chi Phí * Du Lịch Thanh Đảo Tự Túc 5N4Đ: Tất Tần Tật Từ A Đến Z



```html

Review Thanh Đảo - Tế Nam 6N5Đ (Phần 1) - Chuyến đi "1000 điểm"

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình đã có một chuyến đi 6 ngày 5 đêm đến Thanh Đảo và Tế Nam (thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) cùng với bạn. Phải nói là chuyến đi này mình chấm 1000 điểm luôn! (Trừ 1 điểm vì phải "bất đắc dĩ" ngủ lại Trung Quốc một đêm).

Mình sẽ chia sẻ chi tiết chuyến đi này thành 2 phần. Phần 1 này sẽ tập trung vào 5 ngày 4 đêm ở Thanh Đảo.

Tổng quan chi phí

  • Vé máy bay: Khoảng 4 triệu đồng/người (transit ở Quảng Châu)
  • Visa: Hơn 2 triệu đồng/người (do bạn mình không kịp về làm visa dán nên mình làm visa đoàn)
  • Khách sạn: 5.6 triệu đồng/2 người (trộm vía là 3 khách sạn mình ở đều rất sạch sẽ và okila nha mọi người)

Khách sạn ở Thanh Đảo

Mình đã ở 2 khách sạn tại Thanh Đảo. Vì mình sẽ di chuyển từ Tế Nam về Thanh Đảo để bay về Việt Nam nên mình muốn trải nghiệm thêm.

  • Qingdao Licheng Hotel (Chi nhánh đường Trung Sơn, gần Ga Thanh Đảo): Mình cực kỳ recommend khách sạn này. Mới xây dựng năm 2024, nhân viên rất nhiệt tình, lại còn có dịch vụ giặt sấy miễn phí. Giá phòng khoảng 900.000 VNĐ/đêm.
  • Vị trí rất thuận tiện, gần Nhà thờ Công giáo St. Michael (chưa đến 500m) và Ga tàu (khoảng 600m). Khu vực xung quanh có nhiều cửa hàng mua sắm, ăn uống và một quán thịt nướng ngon, giá cả phải chăng.

  • XIZHIVIENTIANE HOUTEL: Khách sạn này cũng mới và sạch sẽ, giá khoảng 1.400.000 VNĐ/đêm. Tuy nhiên, theo cảm nhận cá nhân, vị trí không tiện lợi bằng khách sạn trên. Do mình về khách sạn khá muộn (khoảng 11 giờ đêm) nên chưa khám phá được nhiều xung quanh.
  • Khách sạn gần Bảo tàng bia Thanh Đảo (dưới 1km) và phố đi bộ Taidong.

Khách sạn ở Tế Nam

  • Vienna Hotel (Chi nhánh Khu thương mại trung tâm Tế Nam): Giá khoảng 1.100.000 VNĐ/đêm. Ưu điểm là sạch sẽ, thoáng đãng, view đẹp và được nhận phòng sớm, trả phòng muộn (đến 14:00). Tuy nhiên, mình không recommend lắm vì hơi xa các điểm vui chơi. Nếu bạn có ý định đặt phòng, mình nghĩ nên chọn gần khu hồ Đại Minh hơn, vì các điểm tham quan đều tập trung quanh đó.

Các chi phí khác

  • Sim: Mình mua gói 7 ngày không giới hạn data của chị Phạm Bích Hạnh. Mình hay mua sim ở đây mỗi khi đi nước ngoài. Chị rất uy tín, nhiệt tình, giá lại rẻ nhất trong những chỗ mình biết. Mọi người đọc "pass" Thảo Mei biết đâu được giảm giá đó 😂
  • Đổi tệ: Vì xác định đi chơi nên mình và bạn mình không quá tiết kiệm, cứ tiêu xài thoải mái với phương châm "hết thì đổi thêm". Mình đổi trước 5000¥ (trộm vía ăn chơi thoải mái mà vẫn còn dư hơn 100¥ mang về).
  • Di chuyển:
    • Ở Thanh Đảo: Mình có thể đi tàu và xe buýt, nhưng vì lười và muốn tiết kiệm thời gian nên mình chủ yếu di chuyển bằng taxi (khoảng dưới 15¥/chặng). Di chuyển bằng tàu từ sân bay về khách sạn chỉ tốn 7¥/lượt, rất rẻ. Tổng thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng 30 phút.
    • Ở Tế Nam: Mình có thể đi tàu, xe buýt và xe đạp. Mình chủ yếu đi taxi và xe đạp. Taxi cũng rẻ như ở Thanh Đảo, vì các điểm đến gần nhau. Chỉ có đi từ khách sạn đến khu hồ Đại Minh và ga Tế Nam tốn khoảng 40¥/lượt. Mình thích đạp xe đạp ở đây lắm, thời tiết dễ chịu nên đạp đến các điểm chỉ tốn 1.5¥ - 2.5¥/lượt. Mình còn đạp xe từ hồ Đại Minh về khách sạn (10km) chỉ tốn 5.5¥ (đạp mệt nhưng vui, và chỉ có duy nhất 1 lần thôi 🤦‍♀️).
    • Tàu Thanh Đảo - Tế Nam: Tốn 130¥/người. Nhưng do mình không biết nên mua nhầm vé tàu hỏa, chỗ ngồi và không gian khá bí bách và khó chịu. Mọi người lưu ý nhé!

Tổng kết: Ước tính tổng chi phí cho chuyến đi khoảng dưới 20 triệu đồng/người (bao gồm cả mua sắm quà, quần áo và các thứ linh tinh).

🌝 Thời tiết: Rất may mắn, thời tiết ở Thanh Đảo khá dễ chịu, mát mẻ khoảng 20-24 độ C (nghe nói tháng 7, tháng 8 sẽ nắng hơn). Tuy nhiên, dù trời không nắng gắt nhưng tia UV lại rất cao. Mình chủ quan trong ngày đầu nên bị cháy nắng 😭.

Lịch trình chi tiết

Ngày 1: Hà Nội - Thanh Đảo

Chủ yếu dành thời gian di chuyển nên mình về đến khách sạn đã 8:30 tối. Mình chỉ đi loanh quanh khu vực khách sạn, ăn lẩu Haidilao rồi về nghỉ ngơi.

Ngày 2

  • Đường Tây Lăng Hạ - Xilingxia - 西陵峡路 (Lưu ý là đường số 3)
  • Zhanqiao Pier - 栈桥: Mọi người thường đến đây để ngắm hải âu, nhưng mùa này thì không có hải âu đâu.
  • Công viên núi Yanerdao - 燕儿岛山公园: Công viên này mình thấy siêu đẹp. Đoạn cầu thang xuống biển có cảm giác như ở Eo Gió vậy. Nên đi tầm 2-3 giờ chiều, nắng lên ảnh đẹp nhất, nhưng nhớ cẩn thận đừng để cháy nắng nha!
  • Quảng trường Ngũ Tứ - 五四广场: Nên đến đây vào khoảng 5-6 giờ chiều để tận hưởng không khí mát mẻ, rồi đi dạo dọc bờ biển. Có dãy hàng bán đồ cũng rất thú vị.

Ngày 3

  • Đường Long Giang - Longjiang - 龙江路
  • Đường Long Khẩu - Longkou - 龙口路
  • Đường Đại học - Daxue - 大学路 (Bức tường đỏ)
  • Đường Yushan - 鱼山路 (tiệm tạp hoá trong phim) + Công viên Xiaoyushan (ngắm hoàng hôn + tiệm cà phê trong phim)
  • Cây cô đơn - 孤独树

Tất cả các điểm này đều nằm trên cùng một con đường. Bạn có thể đi bộ khám phá. Riêng đường Yushan cách các điểm còn lại khoảng 2km, nên mình đi taxi hết 10¥. Sau đó, bạn đi ngược lên trên sẽ đến cây cô đơn (cách khoảng 700m). Hôm đó, mình đi vào ngày mưa nên không chụp được nhiều ảnh đẹp.

Ngày 4

  • Bảo tàng Bia - Tsingtao Brewery Museum - Dengzhou Road - 青岛啤酒博物馆: Đây là một biểu tượng của Thanh Đảo.
  • Nếu bạn muốn tham quan nhiều hơn, có thể mua vé vào bên trong (giá khoảng 200¥). Nhưng vì là ngày cuối nên mình không có nhiều thời gian, và bạn mình không thích uống bia. Sau khi tham quan xong, bạn có thể sang đường mua bia và check-in. Ly bia hình gấu giá 35¥. Hôm đó, mình mua một túi bia cherry giá 20¥, uống rất ngon.

  • Nhà thờ Công giáo St. Michael - 圣弥厄尔天主教堂: Hôm mình đến, chỉ được tham quan bên ngoài. Đây là một nhà thờ cổ ở Thanh Đảo, khá đẹp. Bên ngoài là khu phố đi bộ, du lịch nên rất đông vui, nhộn nhịp.

Ẩm thực

Mình và bạn mình chủ yếu ăn uống đơn giản, gặp món nào ngon thì "xà" vào, nên không có địa chỉ cụ thể. Về khẩu vị, mình thấy đồ ăn Trung Quốc nói chung và đồ ăn ở Thanh Đảo nói riêng rất ngon và dễ ăn. Thời gian ở đây, mình uống trà sữa là chủ yếu. Mỗi ngày uống 2 cốc là ít, bạn mình thì 3-4 cốc 😂.

Bạn có thể thử các món đặc sản như: nồi sắt hầm Thanh Đảo và thịt xiên nướng.

Tổng kết lại, mình rất thích chuyến đi Thanh Đảo này và chắc chắn sẽ quay lại. Trong số 5 địa điểm mình từng đi ở Trung Quốc, đây là nơi mình thấy thích nhất, từ khí hậu, con người, đồ ăn, cảnh quan... Nói chung là không có gì để chê (chỉ có địa hình đồi núi, nhiều dốc nên đi bộ hơi mệt thôi).

Hẹn gặp lại mọi người trong Phần 2, mình sẽ review về chuyến đi Tế Nam 2 ngày 1 đêm của mình 🫶.

#trungquoc #Qingdao #mei

```

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2

🤖 Chatbot AI tự động, hãy thử ngay!