Bản đồ tổng hợp review địa điểm ăn uống

(Quận 5) Dimsum Tiến Phát


Dim sum có phiên âm là ‘điểm sấm’, tiếng Hán Việt là Điểm Tâm, hiểu đơn giản là bữa ăn lót dạ, nhưng nó còn mang một nghĩa khác là ‘chạm vào trái tim’ (điểm – chạm, đánh vào và tâm – tim).
Vài năm trở lại đây, Sài Gòn bùng nổ các quán Dimsum mới, nhưng mình vẫn thích những quán ăn lâu đời, quán Tiến Phát mình ăn từ hồi nhỏ, và chưa bao giờ khiến mình thất vọng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng linh hồn của một bữa dim sum không phải ở món ăn, mà là trà. Quán Tiến Phát thì bình trà nóng được miễn phí, chỉ tính tiền món ăn.
"Trà cũng là nguồn gốc ra đời của dim sum: Khi những thương gia đi qua con đường tơ lụa, họ nghỉ mệt tại một trà quán và nhận ra nước trà giúp họ tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Từ đó, các trà quán phục vụ thêm cả những phần ăn nhỏ và phát triển dần thanh dim sum bây giờ. Khi ăn dim sum, việc đầu tiên là phải gọi trà, nếu không sẽ chẳng cảm nhận được cái thanh đạm và tinh tế đặc trưng của dim sum"
Quán có 3 tầng (1 trệt, 2 lầu) lúc nào cũng đông nghẹt người, quán chỉ bán vào buổi sáng. Ngày chủ nhật mình đi tầm 10h sáng là phải đứng xếp hàng cỡ 20, 30p mới có bàn.
Địa chỉ: Dimsum Tiến Phát - 18 Ký Hòa, P. 11, Q5
🆒 PS: Đây là danh sách các quán Dimsum khác mà bạn bè mình Review, mình tổng hợp lại để các bạn tham khảo
👉 Tân Nguyên Thái đường ADV Q5 (đối diên trường AV Việt Mỹ) đến thử đi, nhưng theo mình k bằng Tiến Phát. Quán này được Hue Tho Lam giới thiệu.
👉 Ở Đại Thế Giới thì có nhà hàng Cát Tường cũng bán Dim Sum và có hát Hồ Quảng. Quán này được anh Thai Tichhoa giới thiệu.
👉 Nhận xét mang yếu tố cá nhân của Huỳnh Dũng, nhưng em làm việc và giao dịch rất nhiều với người Hoa nên gần như kết quả của họ cũng tương tự em:
1. Ocean Palace (đắt, cực ngon, nhưng ít món) - Đặc sản, Xiaolongpao hay còn gọi là Bánh Bao Thượng Hải, cái vỏ này siêu mỏng gói thịt và nước soup, chỗ nào ko có đế lót thì chỗ đó bếp chuẩn 5 sao. Chỗ nào có đế lót vì lớp bột dõm thường cho đế lót do sợ lớp bột bể nước chảy mất. Ở Ocean Palace gói món này cực ngon, ngang hàng ông vua Xiaolongpao của thế giới là DimTaiFung Taiwan.
2. San Fu Lou cũng khá ukei, trang trí đẹp, dimsum chất lượng nhưng gói bánh quá nhỏ, tính ra là đắt.
3. Dim Tu Tac, gần như chỗ này nó y chang Ocean Palace nhưng Ocean Palace vẫn trên 1 bậc.
4. Crystal Jade nhà hàng quảng đông lừng danh của Singapore - cũng tương tự nhưng Dim Tu Tav và Ocean Palace, nhưng các dưới 1 chút có thể là 9/10. Có chi nhánh tại Takashimaya là ngon nhất.
5. Yau Hau Fook - GardenMall (Thuận Kiều Plaza cũ) chỗ này có dimsum ngon, quán quá nhiều phục vụ nhưng khá vắng khách do bị thằng Baoz Dimsum ở tầng trệt nó hốt hết khách.
6. Hải sản Hào Phong An Dương Vương dimsum ở mức khá nhưng sự đa dạng về số lượng món là đứng nhất Sài Gòn.
7. Baoz Dimsum - chủ là bánh bao thọ phát. Nhân ngon, ở mức 7/10 nhưng lớp bột áo thì quá bình thường. Được cái bánh gói to nên cảm giác rẻ và hợp túi tiền nên khách đông khủng khiếp. Chi nhánh Nguyễn Tri Phương ngon hơn Garden Mall nếu muốn ăn.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/SaiGonUm/permalink/2045352809094074/

Đăng nhận xét

Bạn muốn góp ý (0)

Mới hơn Cũ hơn