Đi thử hạng Premium Economy của VNA trên chuyến bay nội địa. - Trải nghiệm hạng bay "gần sang"

Hạng vé Phổ thông đặc biệt trên các chuyến bay quốc tế của VNA thì có từ lâu rồi, thường được hãng khai thác bằng các máy bay thân rộng như Boeing 787 hoặc Airbus A350. Gần đây hãng cũng đưa hạng vé này lên các chuyến bay nội địa, cụ thể là giữa SG và HN thì anh em có thêm lựa chọn vé Phổ thông đặc biệt trên một số chuyến bay nhất định.

Hồi tháng 7 được bay và khi nhận boarding pass là Premium Economy mình cũng hơi bất ngờ, lên bay thì lại thấy nhiều cái bất ngờ hơn, nên cũng muốn chia sẻ một chút với anh em.

Đang tải boarding pass.jpg…
Anh em mua vé hạng này thì cái Boarding Pass nó sẽ có màu xanh đậm hơn so với màu xanh nhạt của hạng Economy.

Đang tải checkin counter.jpg…

Tuỳ vào sắp xếp của sân bay, có thể khi làm thủ tục anh em sẽ có quầy ưu tiên hoặc không. Hạng vé này cũng không được phòng chờ như hạng thương gia. Update: Anh em đi hạng Premium Economy checkin ở quầy Sky Priority và có vé mời vào phòng thương gia nhé. Còn nếu anh em là khách hàng thân thiết của hãng bay thì lại có những ưu đãi khác rồi. (từ hạng Vàng trở lên thì miễn bay với hãng là được vào, không quan trọng hạng vé)

Trên máy bay của VNA thì khoang đầu là của hạng Business, anh em sẽ ngồi khoang thứ 2 nhé, từ khoang thứ 3 trở đi là của hạng Phổ thông.

Điều bất ngờ đầu tiên là trên mỗi ghế ngồi mình đều thấy có tai nghe.

Đang tải vna_premium_economy_flight_2.jpg…

Tuy nhiên tìm thì mình không thấy phần đệp bọc tai nghe. Nếu bay hạng Thương gia của VNA thì bảo đảm mỗi ghế ngồi đều có tai nghe + phần đệm bọc tai nghe để anh em tăng độ thoải mái.

Đang tải vna_premium_economy_flight_4.jpg…

Bất ngờ thứ 2 là mới ngồi chút thì được mời nước, nước đựng trong ly thuỷ tinh, anh em có thể uống nước cam, táo hoặc nước lọc.

Đang tải vna_premium_economy_flight_6.jpg…

Ngồi xíu nữa, máy bay chưa bay thì được mời khăn lạnh

Đang tải vna_premium_economy_flight_7.jpg…

Thông thường tiêu chuẩn khăn lạnh là của hạng Thương gia, giờ Premium Economy cũng có luôn, đây là khăn lạnh để lau tay, lau mặt.

Đang tải vna_premium_economy_flight_5.jpg…

Về khoảng để chân và độ thoải mái thì tất nhiên nó thua hạng Thương gia, nhưng so với Economy thường nó cũng thoải mái hơn nhiều rồi, khoảng để chân rộng hơn, ghế có nhiều tiện nghi và dựa lưng thẳng hơn nếu cần ngủ.

Đang tải vna_premium_economy_flight_9.jpg…

Máy bay cất cánh một lúc thì đến giờ ăn, lúc này bạn tiếp viên sẽ mang khăn trải bàn ăn cho anh em.

Đang tải vna_premium_economy_flight_10.jpg…

Khăn vải trắng được giặt sạch trắng tinh tươm

Đang tải vna_premium_economy_flight_11.jpg…

Bạn tiếp viên sẽ hỏi bạn muốn ăn món gì, lựa chọn thì vẫn là 1 trong 2 món chính. Lúc mình bay thì có món mì cá hoặc là thịt gà + khoai tây, anh em có thể yêu cầu thêm trà, cà phê hoặc thức uống khác ( nếu có đều sẽ được đáp ứng)

Đang tải vna_premium_economy_flight_14.jpg…

Thức ăn được bưng ra từng khay chứ không phải đẩy xe nhé anh em, phục vụ tận tình luôn.

Đang tải vna_premium_economy_flight_13.jpg…

Bình thường mình bay cũng ít chụp hình lắm, bữa nay do lần đầu bay hạng này nên cũng hào hứng chụp lấy chụp để :D

Đang tải vna_premium_economy_flight_15.jpg…

Đây là phần ăn mình chọn đây, Gà + khoai tây. Ngoài ra có thêm phần gỏi và tráng miệng.

Đang tải vna_premium_economy_flight_16.jpg…

Mở ra xem, chà hấp dẫn quá, đồ ăn trình bày đẹp, đựng bằng đồ sứ hoàn toàn, có tới 2 bộ dao nĩa muỗng cho anh em tha hồ mà ăn.

Đang tải vna_premium_economy_flight_17.jpg…

Quá trời muỗng nĩa, muỗng nhỏ để ăn đồ tráng miệng, muỗng to để ăn món chính

Đang tải vna_premium_economy_flight_18.jpg…

Nước mắm trộn gỏi ăn rất vừa miệng, món gỏi cũng rất ngon, cái ngọt giòn của rau cải kết hợp với vị bùi của hạt điều tạo ra khẩu vị rất đặc biệt. Có điều mình thấy hãng cũng liều mình quá khi dám đem nước mắm lên máy bay :D

Đang tải banh_mi.jpg…

Ở tấm hình trước anh em có thấy 1 hộp bơ Anchor không? Lúc đầu mình cũng lạ, trong phần ăn có bánh mì đâu mà lại cho bơ, nên mình khui bơ ăn luôn với khoai tây, nào ngờ 1 lúc sau bạn tiếp viên cầm rổ bánh mì đi mời, rổ trong hình là minh hoạ thôi, rồi thực thì cũng gồm 2 loại bánh mì là bánh mì nhỏ hoặc bánh mì dài cắt lát. Mình đã ăn mất bơ rồi với lại cũng no quá rồi nên không lấy bánh mì ăn thêm.

Ăn uống xong thì các bạn đi dọn dẹp như thường lệ.
Mình thấy quy trình phục vụ của các bạn ở khoang này rất ổn và rất chu đáo, gần như bạn cần gì cũng được đáp ứng, thời gian chuyến bay lại ngắn nên hầu như các bạn tất bật từ đầu đến hết giờ bay luôn, nom rất thương.

Nhưng chưa hết, máy bay sắp đáp thì các bạn lại được mời uống nước lại lần nữa để đáp.

Đang tải vna_premium_economy_flight_3.jpg…

Vẫn là nước cam, nước táo hoặc nước suối nhé, như vậy là có 2 lần mời nước.

Đang tải vna_premium_economy_flight_8.jpg…

Và anh em một lần nữa được mời khăn, lần này là khăn nóng lau cho tỉnh trước khi đáp.

Ok vậy đó, đây là trải nghiệm bay hạng Premium Economy trên VNA :D

Đáp một số câu hỏi của anh em nhé:
Hỏi: Bay hạng này có được vào phòng chờ thương gia không?
Đáp: Không nhé bạn, bạn vẫn ở phòng chờ chung như những người khác Update: Anh em đi hạng Premium Economy checkin ở quầy Sky Priority và có vé mời vào phòng thương gia nhé. 

Hỏi: Có ưu tiên lên tàu bay không?
Đáp: Lúc mình bay thì thấy có ưu tiên lên mbay, ưu tiên xuống trước lúc đáp, khi đáp xong thì xe buýt đón toàn bộ khách trên khoang Premium rồi chạy luôn, không chờ các khách khoang Economy.

Hỏi: Làm sao để bay hạng vé này?
Đáp: Hạng vé này VNA đã bán trên các chuyến bay quốc tế rồi, giờ mới khai thác trong nước, cụ thể là trên chặng SGN-HAN. Anh em mua vé thì trả giá đắt hơn hạng phổ thông nhưng vẫn rẻ hơn hạng Thương gia rất nhiều. Ngoài ra nếu anh em chơi thân với hãng bay (làm khách hàng thân thiết) thì có khả năng được nâng lên hạng vé này khi bay.

Hỏi: Thái độ của các bạn tiếp viên thế nào?
Đáp: Thái độ rất là tốt luôn, rất dễ thương, chặng bay ngắn nên các bạn phải tất bật gần như suốt thời gian luôn, không có thời gian nghỉ luôn, thương quá....

Chúc anh em vui nhé!

Nguồn: tinhte

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn