Kinh nghiệm cắm trại - camping hồ Dầu Tiếng – Sáng thức dậy ở một nơi xa

 “Mình rời thành phố chật chội náo nức

Nơi mà cả việc thở cũng làm ta lao lực

Một lần mình sống như những đứa nhóc không nhà
Sớm thức dậy ở một nơi xa”

Camping hồ Dầu Tiếng – Sáng thức dậy ở một nơi xa


Lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác “như những đứa trẻ không nhà” thật sự, không điện không sóng điện thoại không wifi, không quạt… “gạt hết những âu lo” chỉ việc xách balo lên và đi không cần chuẩn bị gì cả.

Tụi mình book trọn gói bao gồm set up lều, đồ ăn, đốt lửa trại, chụp hình, phục vụ tận răng kêu cái là có mặt khuya còn ngồi xàm cho tụi mình vui rồi canh cho tụi mình ngủ và canh luôn xe cho tụi mình.


Địa điểm: Bãi đá trứng – Hồ Dầu Tiếng

Thời gian + lịch trình: 4h chiều có mặt nhận lều và chuẩn bị chụp hoàng hôn, có thể tắm ở hồ luôn, chụp hình thì tự chụp hoặc mấy anh chụp cho luôn. Tối sẽ được chuẩn bị sẵn lẩu và đồ nướng, ăn xong được đốt sẵn lửa trại cho rồi chụp hình. Tụi mình cũng hơi may mắn là tối đó trời chuyển mưa sắm chớp nhưng rồi không mưa, nhưng đổi lại khuya trời đứng gió nên nóng không ngủ được.


✔ Khoảng hơn 8h ăn xong chỉ biết ngồi kể chuyện ma, uống vài lon bia :)) bia được cho sẵn mỗi người 1 lon, thích thì mua thêm nha, vì không có sóng nên không ai bấm đt được, không bị công nghệ làm xa cách nhau.

✔ Sáng cỡ 6h dậy đón bình minh (lần đầu trong đời dậy nổi đón bình mình chứ bình thường đời nào) mấy anh tiếp tục chụp hình cho rồi nấu nước soi sẵn để mình ăn sáng uống cafe, tất cả đều được chuẩn bị cho luôn. Ăn uống chụp hình xong thì sửa soạn trả lều đi về. Dọn dẹp rác rến các kiểu cũng mấy anh lo luôn.

Chốt lại mọi thứ ok hết, trải nghiệm lần đầu thú vị, mấy anh phục vụ tận tình chu đáo, dễ thương, còn cho mượn luôn sạc dự phòng, thấy mà ngại luôn á. Chỉ là lúc đầu hơi cộc vì tìm đường vô không được do cổng chính người ta chặn không cho vô + tối không có gió nên trời nóng ngủ không được luôn.

Giá cho nhóm từ 5 người trở lên là 499k/ người. Mình thấy chuyến đi này hợp lí cho cả 2 câu nói: “Hãy tiết kiệm khi còn trẻ” và “Ta chỉ sống 1 lần trong đời”. Vừa được trải nghiệm lại vừa tiết kiệm, đỡ lăn tăn.

Cảm ơn review của bạn Thanh Tuyền

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn